THÉP ỐNG VUÔNG INOX 201, HỘP VUÔNG INOX

THÉP ỐNG VUÔNG INOX 201, HỘP VUÔNG INOX - SẮT THÉP NGUYỄN MINH

Inox 201 là gì?

Inox 201 là loại inox nằm trong khoảng 200 loại – họ Austenit (inox được phân thành các loại chính là Austenit, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex), Martensitic, Precipitation Hardening). Inox 201 có thành tố Mangan và Nito cao hơn và giảm đi bớt thành tố Niken. Do cấu tạo thành phần khác nhau cũng làm cho đặc tính 201 so với các loại inox còn lại khác nhau, có những ưu thế vượt trội hơn và cũng có những khiếm khuyết hơn.Nhìn chung thép không gỉ 201 có giá thành rẻ hơn loại thép phổ biến còn lại là thép 304. Nhưng những ưu tính của thép không gỉ 201 không được đánh giá tốt như loại 304.

Bảng thành phần hóa học của inox 201

Fe Cr Mn Ni N Si C
72% 16-18% 5.5-7.5% 3.5-5.5% 0.25% 1% 0.15%

Đặc điểm của thép không gỉ 201 là gì?

Như các loại inox khác, inox 201 cũng có tính bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt cũng như những lợi thế về bảo trì, vệ sinh và thẫm mỹ. Tuy nhiên, vì có thành tố hóa học khác nhau nên mức độ của những ưu điểm này cũng chênh lệch ít nhiều so với các loại inox còn lại. Điển hình, thành phần Nikel trong thép không gỉ 201 thấp hơn 304 nên 201 sẽ có độ cứng hơn, dễ bị ăn mòn hơn 304. Bề mặt tuy không được bóng sáng như inox 304. Tuy nhiên, độ bền của thép không gỉ 201 là khá cao. Đây là một trong những điểm mạnh mà thép không gỉ 201 mang đến.

Inox 201 thuộc loại vật liệu dễ gia công vì tính định hình tốt. Các phương pháp gia công như cắt gọt hay hàn đều có thể thực hiện trên loại inox này.

Inox 201 không mang từ tính, được ứng dụng nhiều vào các sản phẩm đề cao tính kháng từ. Nhưng đối với các sản phẩm cần từ tính, inox 201 cần phải được tráng thêm một lớp inox 410 hoặc 430 ở lớp ngoài cùng.

 

Inox 201 có bị gỉ không?

Vì inox 201 có cấu tạo Mangan cao hơn và tỉ lệ Nikel thấp hơn nên mặc dù tính năng chung của inox là chống ăn mòn thì thép không gỉ 201 vẫn dễ bị rỉ sét hơn so với 304, 316. Vì nhược điểm này nên giá thành của thép không gỉ 201 tương đối rẻ hơn so với các loại khác. Tuy nhiên, nếu so sánh với các loại vật liệu không phải inox (nhựa, thép, nhôm…), thép không gỉ 201 được xem là sự lựa chọn tương đối tốt cho những sản phẩm cần độ bền và chống oxy hóa.

Nhiệt độ nóng chảy của inox 201 là bao nhiêu?

Inox là loại vật liệu chịu nhiệt khá cao. Trong đó, thép không gỉ 201 có mức nhiệt độ đạt đỉnh điểm cho sự tan chảy nằm ở khoảng 1400 – 1450°C, tương đương với nhiệt độ nóng chảy của 304 nhưng thấp hơn các loại thép không gỉ khác.

Inox 201 có dẫn điện không?

Đây là một câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như thắc mắc. Câu trả lời là có nhưng không đáng kể. Không giống như kim loại đồng dẫn điện 100% hay các kim loại dẫn điện tốt như vàng, bạc, sắt, nhôm… inox 201 có khả năng dẫn điện cực kì thấp. Vì vậy, inox không thuộc những loại vật liệu được sử dụng phục vụ cho tính năng dẫn điện

 

Inox 201 có độc hại không?

Một trong những ưu điểm giúp inox trở thành vật liệu được ưa thích vì chúng vô cùng an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Inox 201 cũng không ngoại lệ. Chúng không chứa chất gây độc hại, không có các thành tố gây nguy hiểm hay có nguy cơ gây nguy hiểm khi kết hợp với các chất khác. Vì thế, bạn cứ an tâm sử dụng inox 201 và các sản phẩm được làm từ inox 201 nhé.

Nếu có nhiều ưu điểm như vậy, inox 201 có giá thành cao hay không?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng thép không gỉ 201 có giá thành không quá cao hay nói cách khác là chúng còn khá rẻ so với các loại inox khác. Các sản phẩm làm từ thép không gỉ 201 cũng có giá thành rẻ hơn làm từ inox 304 hay inox 316. Vì vậy, tùy mục đích sử dụng của mình, thép không gỉ 201 được xem là loại vật liệu phù hợp với mọi người vì chúng có tính năng tương đối tốt và giá thành lại hợp lý.

Danh mục: Thép inox

Giới thiệu sản phẩm

THÉP ỐNG VUÔNG INOX 201, HỘP VUÔNG INOX - SẮT THÉP NGUYỄN MINH

Hộp inox 201

- Là loại hộp vuông có đặc tính bền bỉ, độ cứng cao song giá thành rất phải chăng do thay thế niken ( nguyên liệu đang ngày một khan hiếm trên thị trường) bằng mangan nên giá thành của hộp vuông inox 201 được giảm đi đáng kể so với inox 304 và inox 316.

- Do việc thay thế niken bằng mangan nên tính ổn định của hộp vuông inox 201 không cao và dễ bị ăn mòn, gỉ sét hơn. Thông thường hộp vuông inox 201 được sử dụng tại các công trình mà độ khắc nghiệt của môi trường chỉ ở mức độ nhẹ hoặc vừa phải tránh tiếp xúc với môi trường có nhiều sự thay đổi nhiều về nhiệt độ cũng như nước mưa, hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất ăn mòn. Vậy nên hộp inox 201 được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội thất trong nhà.

 

Hộp inox 304

THÉP ỐNG VUÔNG INOX 201, HỘP VUÔNG INOX - SẮT THÉP NGUYỄN MINH

Inox 304 là loại mác thép được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chiếm đến 50% sản lượng inox toàn thế giới. Có 2 loại inox là inox 304 L và inox 304 H. Trong đó inox 304L có nồng độ carbon thấp hơn nên tính chống ăn mòn cao hơn và mềm hơn. Ngược lại inox 304H có tỉ lệ carbon cao hơn nên tính chống ân mòn kém hơn và có độ cứng cao hơn.

 

- Hộp vuông inox 304 có độ mềm dẻo, dễ hàn, dễ uốn, dễ gia công có vẻ ngoài đẹp mắt nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

- Khả năng chịu nhiệt của inox 304 rất tốt. Khả năng chống oxy hóa của inox 304 lên đến 925 độ.

- Tính đàn hồi cao: Ứng suất đàn hồi cao nhất của inox 304 là 1000 MPa,điều này còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như hình dạng và độ dày của vật liệu.

- Inox 304 có khả năng chống chịu ăn mòn tốt trong hầu hết các môi trường, kể cả những môi trường khắc nghiệt thường xuyên phải tiếp xúc với các chất hóa học. Inox 304 có khả năng chống ăn mòn với hầu hết các chất acid hữu cơ đặc biệt là acid sunfuaric.

- Hộp vuông inox 304 được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực không chỉ trong trang trí nội ngoại thất. Các sản phẩm từ inox 304 được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp.
Hộp vuông inox 316

- Inox 316 là loại mác thép duy nhất đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của phòng sạch. Tương tự inox 304, inox 316 cũng có 2 loại là inox 316L và inox 316H.

- Các tính chất vật lý của hộp vuông inox 316 tương tự với hộp vuông 304 là có khả năng gia công tuyệt vời, độ sáng bóng tự nhiên, khả năng chịu nhiệt cực tốt

- Inox 316 có khả năng chống chịu ăn mòn tốt hơn so với inox 304 do có bổ sung hợp chất molypden. Inox 316 thể hiện khả năng chống ăn mòn xuất sắc trong những môi trường có tính ăn mòn cực cao như clorua, muối biển, bromua, idodides ở nhiệt độ cao.

Cấu tạo hộp vuông inox

THÉP ỐNG VUÔNG INOX 201, HỘP VUÔNG INOX - SẮT THÉP NGUYỄN MINH

Inox hay còn gọi là thép không gỉ mà chúng ta vấn biết đó là hợp kim của sắt có chứa crom. Chính lớp crom quyết định đến khả năng chống gỉ sét của inox. Lớp crom càng dày inox càng khó bị ăn mòn.

 

Inox được chia làm 4 loại thép không gỉ chính là: Austenitic, ferritic, Austenitc – Rerritic ( Duplex ), và Martensitic. Trong đó loại được sử dụng phổ biến nhất là Austenitic. Dòng thép này bao gồm các mác thép inox SUS 201, SUS 301, SUS 304, SUS 304L, SUS 316, SUS 316L, SUS 310, SUS 321…

Thành phần:

- Carbon: Mức carbon trong thép không gỉ thường rất thấp. Trong hợp kim thép không gỉ carbon có vai trò làm tăng độ cứng và độ bền cho inox. Song với lượng carbon quá cao sẽ khiến inox dễ bị oxy hóa hơn.

- Crom: Bản chất chống ăn mòn của inox là do crom tạo thành nhờ crom là nguyên tố phản ứng cao. Thông thường inox được bảo vệ bởi lớp crom nên không bị mòn, gỉ sét, Tại một số môi trường khi lớp crom bị mài mòn thì bề mặt inox cũng xuất hiện gỉ sét. Để hình thành inox hợp kim đòi hỏi phải chứa ít nhất 10,5% crom. Tỷ lệ crom càng cao khả năng chống ăn mòn hoen gỉ của inox càng tốt.

- Niken: Là nguyên tố hợp kim chính trong mác thép 304, 316… sự có mặt của Niken giúp hình thành liên kế “austenite” làm cho các mác thép này có độ bền, dẻo dai. Niken cũng là chất không từ tính nên các mác thép 3xx thường là loại không nhiễm từ, hoặc nhiếm từ ít ở nhiệt độ thấp. Dù không tác động trực tiếp đến lớp bảo vệ bề mặt inox song Niken giúp inox chịu được sức tấn công của cá loại acid đặc biệt là acid sunfuaric.

 Molypden (Mo): Đây là chất phụ được thêm vào mác thép “Cr – Fe – Ni” tăng tính chống mòn. Molypden giúp chống tác động của clorua ( đó là lý do vì sao mác thép 316 có thêm 2% molypden tốt hơn mác thép 304 khi dùng tại những nơi ven biển). Lượng Molypden càng cao thì khả năng chịu clorua càng tốt.

- Mangan:Có vai trò tương tự với Niken được dùng để tạo tự ổn định cho pha Austenitic. Manga tạo độ cứng, liên kết và ngăn hình thành chất bẩn sunfua sắt có thể tạo ra vỡ nứt trong khi nấu cháy. Tại các mác thép 2xx Mangan có hàm lượng cao ( từ 4% - 15%) được dùng để thay thế niken giúp giảm giá thành đáng kể do Niken ngày trở thành nguyên liệu khan hiếm trên thị trường

- Nitơ: Có vai trò giúp chống ăn mòn và sự tấn công của lỗ mòn cục bộ. Với các mác thép dòng Austenitic có nồng độ carbon thấp (<0.03% ) khiến inox tăng độ chống ăn mòn song lại làm giảm sức bền. Trong trường hợp này Nito giúp tăng sức bền của thép không gỉ

- Lưu huỳnh: Lưu huỳnh được sử dụng để cải thiện khả năng gia công, cho inox khả năng gia công tuyệt vời song khi sử dụng nhiều lưu huỳnh có thể tạo ra sunfua bẩn nên thường chỉ được giữ ở mức thấp.

Thông số hộp vuông inox

THÉP ỐNG VUÔNG INOX 201, HỘP VUÔNG INOX - SẮT THÉP NGUYỄN MINH

- Tên sản phẩm: Hộp vuông inox

- Mác thép: Inox 201, inox 304, inox 316

- Tiêu chuẩn: JIS, DIN, ASTM…

- Kích thước: Đặt hàng

- Chiều dài: 1m, 1.5m, 2m, 3m, 6m…

- Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản….

 

Báo giá hộp inox

Giá thành hộp vuông inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu mác thép, tiêu chuẩn yêu cầu, kích thước đặt hàng, độ dày của thép, số lượng đặt hàng… Vì vậy để nhận được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cũng như giá thành khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh hoặc liên lạc theo số hotline chăm sóc khách hàng trên màn hình.

Mua hộp vuông inox ở đâu?

Công ty Thép Nguyễn Minh  chuyên cung cấp các loại vật tư inox ( cuộn inox, tấm inox, cây đặc inox, hộp inox… ). Các loại phụ kiện inox ( co, cút, tê, côn thu, mặt bích, y lốc, đuôi chuột măng sông…) Các loại van inox ( Van ren, van bướm, van 3 chiều, van 1 chiều…) Với kích thước đa dạng phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ gia công các sản phẩm inox công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng như máng điện inox, máng xối inox, máng xối nhà xưởng, tủ locker inox, ốp tường inox… Với nguyên liệu inox được nhập trực tiếp từ các nhà máy sản xuất uy tín trong nước và các thị trường nước ngoài như Đài loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.Với máy móc công nghệ gia công hiện đại, Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm có chất lượng cao với giá thành phù hợp nhất.

Các sản phẩm do công ty Thép Nguyễn Minh đều là những sản phẩm được sản xuất trong nước với tiêu chuẩn chất lượng cao hoặc được nhập khẩu từ các thị trường quốc tế như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, …đạt chỉ tiêu chất lượng quốc tế ( DIN, JIS, ASTM…) Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá và tư vấn chi tiết nhất

 
 

Sản phẩm khác

sắt vuông  thanh đặc inox 304, 316, 201

sắt vuông thanh đặc inox 304, 316, 201

Mác thép: INOX SUS 201, SUS 304, SUS 316, SUS 316L Tiêu chuẩn: ...

383 Lượt xem

Xem chi tiết
SẮT ỐNG INOX 304

SẮT ỐNG INOX 304

Inox là tên gọi của thép không gỉ. Các loại thép Inox đều là hợp kim từ...

472 Lượt xem

Xem chi tiết
HỘP INOX, INOX HỘP , ỐNG VUÔNG INOX

HỘP INOX, INOX HỘP , ỐNG VUÔNG INOX

Chúng tôi xin cung cấp đến quý khách bảng kích thước kèm theo báo giá hộp...

417 Lượt xem

Xem chi tiết

Support Online(24/7) 0916186682